gclubกับนิยามการเที่ยว

ธันวาคม 5, 2017

 ทั่วไป

ปิดความเห็น บน gclubกับนิยามการเที่ยว


gclubกับนิยามการเที่ยว

อะไรคือคำนิยามของคำว่าเที่ยว ใครให้ความหมายคำนี้ได้แบบเหมาะสมบ้างคงไม่มีหรอก

เพราะว่าขนาดตัวเราเองยังหาคำจำกัดความในการเที่ยวมิได้เลย ที่บอกยังงี้ไม่ได้เป็นตัวเองเก่งกว่าใครนะ แต่เพราะทุกคนมีทางการเที่ยวที่แปลกแยกกัน บางท่านเที่ยวกิน บางคนเที่ยวบรรยากาศ บางท่านเที่ยวหาความรอบรู้ แต่ที่รู้ๆ การท่องเที่ยวของใครต่อใครจะต้องทำแล้วมีความเบิกบานลืมความทุกข์ใจไปได้แน่แท้ อยากให้ใครต่อใครลางานหรือหาวันหยุดไปหยุดพักกันบ้าง

มีที่เที่ยวหลายที่หลายสไตล์ที่จะรอคุณไปคัดเลือก แถมอาศัยโดยมากถูกและดีมีมากหลาย คนเมืองมักจะต้องการไปลองใช้ชีวิตแบบช้าๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ความสงบ ทำให้ได้อยู่กับตัวเองเพิ่มมากขึ้น

ช่างเวลานี้เองอาจทำให้เราได้พบตนเองว่าสิ่งที่เราปรารถนาจริงๆ คืออะไร การท่องเที่ยวทำให้ได้มีโอกาสได้คุยกับตนเอง ได้คิด ได้ใคร่ครวญ การเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอีกแบบอาจเป็นการประพฤติตามธรรม

อย่างที่ทุกท่านทราบดีว่าเมื่อชีวิตเจอความวุ่นวายมามากมาย ทำให้เกิดความสิ้นหวัง หมดพลัง มีคนหาทางแก้โดยการไปพูดคุยกับเพื่อนบ้าง ไปเดินเล่นบ้าง

มันอาจช่วยไดู้เล็กน้อย แต่ถ้าคุณได้ลองพาตัวเองไปพักกายพักใจที่ชนบท ทั้งที่หลายหนกับการที่ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนมันเป็นเหตุให้พวกคุณมีความเบิกบาน แต่การมีความสำราญอาจจะหมดไปไวเพราะต้องรีบกลับไปปฏิบัติภารกิจของตน

คงจะดีไม่น้อยที่มีบางคนได้ทำงานในแบบที่ไปทำการทำงานด้วย เดินทางไปด้วย ได้เจอะเจอสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา อาชีพกลุ่มนี้เห็นจะเป็นพวกช่างกล้อง ดูเขาทั้งหลายมีความสนุกสนานกับการได้ทำงานในที่ใหม่ๆ

ได้พานพบอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา ทำเอาผลงานของเขาทั้งหลายออกมาดีแทบจะใครๆ คิดในใจก็อยากทำงานในแบบที่ตนเอง อยากทำบ้าง เพราะชอบทัวร์ อยากเป็นนักพูดนำเที่ยวเก่งๆ ได้สัญจรไปประเทศต่างๆ

มันคงจะดีไม่น้อย มันราวกับเรารับงานมาแค่วันเดียวแล้วก็ปล่อยให้มันผ่านพ้นในวันนั้นเลย ไม่ต้องเก็บมาครุ่นคิดแล้ววันใหม่ก็เริ่มงานใหม่ในแบบที่ดีและเบิกบานใจมากกว่าเดิม

 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ gclub

website: https://www.g-club.club/

line : g_club