หมวดหมู่: ไม่มีหมวดหมู่


AFC ส่งหนังสือยืนยันแล้ว “แบน ศุภชัย ใจเด็ด 2 นัด”

เมษายน 29, 2019

ไม่มีหมวดหมู่

ปิดความเห็น บน AFC ส่งหนังสือยืนยันแล้ว “แบน ศุภชัย ใจเด็ด 2 นัด”


 

สมาคมฟุตบอลได้ออกมาแจ้งถึงกรณีของ ศุภชัย ใจเด็ด ว่าต้องโดน แบน 2 นัด อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะส่งผลต่อการลงเล่นรายการแข่งขันฟุตบอล

ชิงแชมป์เอเชียร์ U23 รอบสุดท้าย และแน่นอนการขาด ศุภชัย ใจเด็ด ไปนั้นส่งผลต่อทีมแน่นอน โดยในรอบต่อไปไทยจะอยู่ในโถที่ 1 ของการประกบคู่ โดยจะเล่นทั้งหมด 3 นัดด้วยกัน ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ แต่เจ้าอาร์ม จะต้องอดลง 2 นัดด้วยกัน ซึ่งจะกลับมาลงได้ในนัดที่ 3 เลย ในกรณีที่จะไม่ส่งชื่อลงเล่นในรายการนี้ โทษแบนก็ยังจะไม่หายไป เพราะเจ้าอาร์มมีรายชื่อจะเล่นบอลโลกรอบคัดเลือกกับชุดใหญ่ด้วย โทษก็จะไปรวมกับทีมชุดใหญ่ด้วย จนกว่าเจ้าตัวจะมีรายชื่อลงเล่นในรายการไดรายการหนึ่ง และรับโทษ 2 นัดถึงจะสามารถกลับมาเล่นได้

ล่าสุด ทีมชาติไทย U23 ได้เตรียมเรียกกองหน้าตัวใหม่เข้ามาแทน 2 นัดแรก ในรายการ AFC U23 แล้วแต่ก็ยังไม่ลงตัวว่าจะเป็นรายได เพราะอาจจะต้องจำเป็นที่ต้องส่งรายชื่อ ศุภชัย ใจเด็ด ลงในรายการนี้เพราะ อาจจะต้องลุ้นเข้ารอบในเกมส์ที่ 3 ดังนั้นจึงต้องเรียก ศุภชัย ใจเด็ด มาในรายการนี้เพื่อชดใช้โทษแบน และเป็นตัวเลือกในเกมส์สุดท้ายถ้าทีมไทยต้องการมีแต้มเพื่อเข้ารอบ และเพื่อการลงเล่นในรายการอื่นๆของทีมชาติไทย ในอนาคตตามตารางของ FIFA